Những lợi ích của bê tông trộn cốt sợi Dramix và phương pháp thi công các sàn nhà công nghiệp thông thường

Bê tông trộn cốt sợi Dramix – BEKAERT
- Tiết kiệm chi phí vật liệu: giảm chiều dày bê tông, bỏ hoàn toàn lượng thép thanh. Chiều dày bê tông sản giảm, nên lượng vật liệu bê tông giảm 0% cho tới 25%). Tổng chi phí sẽ giảm 10-30% so với PPTT.
- Tiết kiệm thời gian thi công: giảm gần như hoàn toàn thời gian thi công thép, thời gian đổ bê tông giảm do lượng bê tông cần thiết giảm. Số lượng khe co giãn giảm do khoảng cách giữa các khe co giãn tăng (với trường hợp sàn trên nền đàn hồi). Tiến độ thi công tiết kiệm khoảng 30% so với PPTT.
- Đảm bảo tính làm việc đồng đều của bê tông: sợi thép được phân bố đều và nằm ở mọi vị trí trong bê tông, đảm bảo khả năng kháng uốn đồng đều ở mọi vị trí trong bê tông.
- Tăng cường khả năng chịu mài mòn. Tăng cường độ dẻo dai của bê tông. Đây là một tính chất chỉ có của bê tông dẻo, đó là bê tông vẫn có khả năng chịu lực khi đã xảy ra các vết nứt.
Phương pháp thông thường (PPTT)
- Cần lượng lớn vật tư thép và bê tông để đảm bảo khả năng chịu lực cho các sàn chịu tải trọng nặng.
- Mất rất nhiều thời gian thi công công tác thép và bê tông. Tốn nhiều thời gian để kiểm tra chất lượng công tác gia công thép, buộc thép… đặc biệt với những sàn không có mái che, thời gian thi công thép kéo dài sẽ ảnh hưởng tới chất lượng thép, và chất lượng thi công.
- Tại các vị trí nằm ngoài cốt thép (lớp bảo vệ), khả năng chịu lực kéo của bê tông rất kém, rất dễ nứt vỡ.
- Bê tông ở khu vực mặt sàn do không có sự tham gia làm việc của cốt thép nên khả năng chống mài mòn thấp. Bê tông thường không có độ dẻo dai.

Quy trình kỹ thuật thi công sàn nhà công nghiệp bằng BTTCS

Quy trình thi công chi tiết.
1. Thực hiện các công tác đầm nền. Quy trình thi công và kiểm tra giống như thi công sàn bê tông cốt thép thông thường
2. Lắp cốt thép các vị trí cần gia cường. Yêu cầu bổ sung cốt thép ở mạch ngừng theo thiết kế. Quy trình lắp đặt cốt thép như đối với bê tông cốt thép thông thường.
2-1. Lắp cốt thép các vị trí cần gia cường. Yêu cầu bổ sung cốt thép ở mạch ngừng theo thiết kế. Quy trình lắp đặt cốt thép như đối với bê tông cốt thép thông thường.
3. Trộn sợi Dramix vào bê tông. Định lượng đúng hàm lượng sợi vào cùng với cốt liệu Độ sụt yêu cầu từ 10-12cm Quá trình trộn sợi cần được kiểm tra, giám sát kỹ càng. Sợi có thể trộn tại trạm hoặc trộn tại công trường (nên trộn tại trạm).
4. Đổ bê tông. Quy trình giống như việc đổ bê tông cốt thép thông thường
5. Đầm bê tông. Quy trình giống như việc đổ bê tông cốt thép thông thường.
6. Làm mặt và hoàn thiện bề mặt Quy trình giống như việc đổ bê tông cốt thép thông thường.
7. Bảo dưỡng bê tông Bảo dưỡng theo quy trình thông thường đối với bê tông.
7.1. Bảo dưỡng bê tông Lưu ý quá trình bảo dưỡng: tránh sự tiếp xúc trực tiếp của mặt sàn bê tông đối với các yếu tố khắc nghiệt thời tiết như: ánh sáng mạnh, gió mạnh, mưa….
8. Cắt mạch và hoàn thiện. Cắt khe với độ sâu bằng 1/3 chiều dày sàn: 6cm. Khoảng cách giữa các khe là 6x6m. Lưu ý cắt mạch ở các khu vực chân cột sao cho phù hợp với kiến trúc. Sau khi cắt mạch, bơm keo silicon để trám mạchgiống như thi công sàn thông thường.